Bề rộng miền giao thoa là gì?

Giao thoa là kiến thức tất phổ biến ở lớp 12. Đồng thời trong các kì thi quốc gia THPT, giao thoa thường xuất hiện trong các đề thi đại học. Do đó các bạn học sinh nên hiểu rõ về giao thoa là gì? Và bề rộng miền giao thoa là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này. 

Giao thoa là gì

Giao thoa là tổng hợp hai sóng kết hợp trong không gian, trong đó những vị trị biên độ sẽ bị tăng cường hoặc giảm bớt. Điều kiện để là phải có sự kết hợp từ hai nguồn sóng có cùng tần số và có hiệu số pha không đổi theo thời gian mới có thể giao thoa. Ngoài ra nó còn là đặc tính tiêu biểu của tính chất sóng. Việc giao thoa của các sóng thực chất tuân theo nguyên lý chồng chập sóng là cộng gộp của các dao động.

Bề rộng miền giao thoa là gì?

Bề rộng miền giao thoa là gì? là độ rộng vùng giao thoa trên mà ta đang xét. Hai điểm ngoài cùng của trường giao thoa có thể không đối xứng hoặc đối xứng qua vân sáng trung tâm.

Đơn vị tính bề rộng miền giao thoa: mét (m) hoặc centimét (cm).

Trên đây là toàn bộ câu trả lời bề rộng miền giao thoa là gì? Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ rõ hiểu hơn về giao thoa. Nếu bạn còn bất kì câu hỏi nào liên quan đến gia thao thì hãy để lại bình luận sau đó có những chuyên gia hàng đầu sẽ trả lời bạn trong giây lát.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *