Áp lực thủy tĩnh là gì?

Áp lực thủy tĩnh là gì? Có phải bạn đang tìm hiểu về vấn đề này và nguyên lý đo mức nước thủy tĩnh. Để trả lời được câu hỏi này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ vấn để này cho các bạn, giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn.

Áp lực thủy tĩnh là gì?

Áp suất thủy tĩnh còn có nghĩa là áp suất tạo từ chất lỏng đứng yên. Ví dụ như : đổ nước vào cốc, nước trong cốc sẽ tạo ra áp suất thủy tĩnh lên đáy cốc và thành cốc.

Nguyên lý hoạt động cảm biến áp suất thủy tĩnh: Theo công thức thì chất lỏng sẽ tỉ lệ thuận với chiều cao của chất lỏng và khối lượng riêng của chất lỏng đó. Áp suất càng lớn thì do mức nước càng cao.

Sự thay đổi tùy theo mức chiều cao từ chất lỏng tính từ đáy, không phụ thuộc vào thể tích bình chứa, mà phụ thuộc vào khối lượng riêng.

Ống thông để hở bên trong  các cảm biến đo áp suất hoặc cảm biến đo mức nước thủy tĩnh (thả chìm). Mục đích là dùng để so sánh giữa áp suất tác động lên màng của cảm biến và áp suất của khí quyển.

Điều kiện để ứng dụng áp suất thủy tĩnh vào đo mức nước là bồn chứa phải thông với không khí bên ngoài. 

Trên đây là toàn bộ câu trả lời áp lực thủy tĩnh là gì? Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ rõ hiểu hơn về áp lực thủy tĩnh và các kiến thức cơ bản. Nếu bạn còn bất kì câu hỏi nào liên quan đến áp lực thủy tĩnh thì hãy để lại bình luận sau đó có những chuyên gia hàng đầu sẽ trả lời bạn trong giây lát.

FAQ

You May Also Like

About the Author: admin

One Comment to “Áp lực thủy tĩnh là gì?”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *