Bản chất của ánh sáng là gì

Ánh sáng là thứ cần thiết đối với đời sống con người. Nhưng con người chúng ta lại chưa biết  bản chất của ánh sáng là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết ánh sáng là gì.

Ánh sáng là gì?

Ánh sáng (ánh sáng khả kiến) là các bức điện từ có bước sóng nằm trong vùng quang phổ nhìn thấy được bằng mắt thường của con người ( từ khoảng 380nm đến 760nm). Còn gọi là vùng khả kiến. Ánh sáng có tốc độ rất nhanh, nhanh đến nỗi mắt thường không kịp nhìn thấy tốc độ di chuyển cho chúng. 

Ánh sáng giống như những bức xạ điện từ, có thể được mô tả như những đợi sóng hạt chuyển động gọi là photon. 

Bản chất của ánh sáng là gì?

Bản chất của ánh sáng là gì? Thực ra ánh sáng là một loại bức xạ điện từ, tức là những sóng gây ra bởi điện từ. Khi một hạt mang điện được gia tốc, chẳng hạn như electron gây ra bức xạ điện từ truyền đi trong không gian. Lưu ý bức xạ điện từ không giống dòng điện, bởi nó không mang điện mà nó truyền hoàn toàn không mang điện gọi là photon.

Ban-chat-anh-sang-2

Photon gọi cách khác loại lượng tử của trường điện từ, còn là trường điện từ có loại hạt mang năng lượng và truyền tương tác điện tử. Chia theo các bước sóng mà bức xạ điện thành các loại cơ bản từ dài đến ngắn. Những bước sóng đó chính là ánh sáng.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời bản chất của ánh sáng là gì? Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ rõ hiểu hơn về ánh sáng. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến ánh sáng thì hãy để lại bình luận, sau đó chúng tôi sẽ trả lời.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *