Bản chất của tia tử ngoại là gì?

Tia tử ngoại được ứng dụng nhiều trong thực tế như sử dụng để diệt trùng các dụng cụ phẫu thuật, chữa bệnh còi xương, cung cấp vitamin D,…. Nhưng lại chưa biết bản chất của tia tử ngoại là gì? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về dòng điện rõ hơn.

Tia tử ngoại là gì?

Tia từ ngoại còn gọi cách khác là tia cực kia hoặc tia UV. Là những bức xạ điện từ được truyền dưới dạng sóng hoặc các tia chiếu của mặt trời hoặc là các hạt ở các bước sóng và tần số khác nhau. Chúng còn là phổ điện từ (EM), được dải bước sóng rộng.

Ngoài ra còn được chia thành 7 vùng theo thứ tự bước sóng giảm dần, năng lượng và tần số sẽ tăng dần. Các loại sóng phổ biến là vi sóng, tia hồng ngoại, tia cực tím (UV), ánh sáng nhìn thấy, sóng vô tuyến, tia X và tia gamma. 

Trong đó ánh sáng nhìn thấy giữa các tia tử ngoại nằm trong dải phổ EM và tia X được chia gồm 3 loại chính là: Tia tử ngoại A (kí hiệu UVA), Tia tử ngoại B (kí hiệu UVV), Tia tử ngoại C (kí hiệu UVC).

Trên đây là toàn bộ câu trả lời bản chất của tia tử ngoại là gì? Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ rõ hiểu hơn về tia tử ngoại. Nếu bạn còn bất kì câu hỏi nào liên quan đến tia tử ngoại thì hãy để lại bình luận sau đó có những chuyên gia hàng đầu sẽ trả lời bạn trong giây lát.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *