Band gap là gì

Band gap là loại chất tác động ảnh hưởng rất lớn trong đời sống hàng ngày và đồng thời là khoa học kỹ thuật lúc bấy giờ. Với những linh kiện hay phụ kiện điện tử được tạo nên những đồ dùng chúng ta sử dụng thường xuyên. Nhưng bạn lại chưa hiểu rõ về Band gap là gì? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về band gap.

Band gap là gì

Band gap gọi là chất bán dẫn có khoảng cách giữa đỉnh vùng hóa trị và đáy vùng dẫn trong biểu diễn vùng năng lượng là tương đối nhỏ so với chất bán dẫn điển hình là silicon. Các cảm biến tia hồng ngoặc hoặc nhiệt điện đều được chúng sử chế tạo. 

Đặc biệt độ rộng ở chất dẫn điện rất nhỏ, điện từ kích thích từ các dao động nhiệt. Thành điện tử tự do thoát ra vùng hóa trị, làm cho vật liệu dẫn điện. Nếu dao động nhiệt và ánh sáng không đủ làm bật ra điện tử tự do. 

Chát bạn diễn có độ khe được quy ước ở mức trung bình. Điện từ nhờ các photon ánh sáng kích thích làm chúng bật ra khỏi mạng tinh thể theo hiệu ứng quang điện. Từ đó chúng trở thành điện tử tự do và tạo ra khối chất bán dẫn điện. Hiệu ứng này ứng dụng vào việc tạo ra các pin mặt trời bằng silicon để sản xuất điện năng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời band gap là gì? Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ rõ hiểu hơn về chất bán dẫn. Nếu bạn còn bất kì câu hỏi nào liên quan đến chất bán dẫn thì hãy để lại bình luận sau đó có những chuyên gia hàng đầu sẽ trả lời bạn trong giây lát.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *